10 món ăn đặc sản Trung Quốc mà bạn không nên bỏ lỡ
Từ xưa đến nay nền ẩm thực Trung Quốc luôn được xem là một nền ẩm thực độc đáo, đa dạng và phong phú với những món ăn trứ danh. Vậy sau đây hãy cùng Hanoi VNG Tour tìm hiểu về các món ăn đặc sản Trung Quốc nhé
1.Mì Trường Thọ
Nói về nền ẩm thực Trung Quốc thì không thể không nhắc đến món mì trường thọ. Món này đã ra đời cách đây 300 năm tại tỉnh Chiết Giang. Vừa nghe đến tên gọi ai cũng nghĩ đến đó là tượng trưng cho lời chúc sống thọ, mong muốn một sức khỏe lâu bền.
2. Đậu Hũ Thối Chiên
Đối với một món mà ai nghe đến cũng cảm thấy e sợ, nhưng bạn đừng vội vì khi ăn vào bạn sẽ bất ngờ lắm đấy, đậu phụ được tán nhuyễn trộn với các nguyên liệu như cà rốt, xúc xích thơm ngon giòn rụm mà còn bổ dưỡng
3. Bánh Bao Kim Sa
Bánh bao kim sa là một món ăn đặc sản Trung Quốc và được rất nhiều người ưa chuộng bởi vì chiếc bánh mềm xốp, nhân bên trong sền sệt có vị mằn mặn ngọt ngọt của trứng muối và sữa đặc,.. đã tạo nên một mùi vị khó cưỡng
4. Trứng Bách Thảo
Trứng bách thảo là một món ăn tuyệt vời và hầu như đều xuất hiện trong mọi bữa cơm của người Trung Hoa. Trứng được ủ trong thời gian khá dài nên có hình hài rất lạ mắt. Bề ngoài trứng có màu cam hoặc màu nâu đậm còn bên trong có màu xanh lục. Nhưng nhờ hương vị mằn mặn rất khác biệt mang lại cho người ăn cảm giác rất tuyệt vời
5. Gà Nướng Đất Sét
Gà nướng đất sét là một món ăn có tên gọi khá đặc biệt có nguồn gốc từ một câu chuyện dân gian được lưu truyền đến tận nay. Gà được ướp rồi nhồi gia vị với gừng và lá chanh, bọc qua giấy bạc và đất sét. Gà khi nướng ra thấm đậm các gia vị thật thơm ngon khó cưỡng.
6. Bún Qua Cầu
Món bún qua cầu có xuất xứ từ Vân Nam – một tỉnh phía Tây của Trung Quốc. Món này được kết hợp bởi các nguyên liệu như gà, mực, hành lá,… Nước dùng vô cùng ngọt thanh kèm với bún tươi tạo nên một món ăn đặc sản Trung Quốc thơm ngon khó cưỡng
7. Kẹo Hồ Lô
Kẹo hồ lô là một món ăn rất quen thuộc mà khi nhắc đến ai cũng nghĩ ngay đến hình dáng viên kẹo tròn tròn nhỏ xinh có màu óng ánh, cùng với vị ngọt khó cưỡng nên được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là trẻ em tại Trung Quốc.
8. Vịt Quay Bắc Kinh
Nếu đặt chân đến Trung Quốc mà không thưởng thức được món vịt quay Bắc Kinh quả thật là một điều vô cùng đáng tiếc. Bởi món vịt quay Bắc Kinh không chỉ mà một món ăn đặc sản Trung Quốc mà còn là niềm tự hào của nền ẩm thực Trung Quốc. Với cách chế biến độc đáo, vịt có da vàng sẫm, thịt thấm đều gia vị chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào quên khi thưởng thức được mùi vị của món này.
9. Thịt Kho Đông Pha
Các tên thịt kho đông pha được đặt theo tên của một nhà thơ nổi tiếng là người đầu tiên chế biến ra món ăn này đó là Tô Đông Pha. Miếng thịt đậm đà thấm đều gia vị, lớp da giòn giòn ăn cùng với cơm trắng nóng hổi đúng là khó cưỡng
10. Cơm Chiên Dương Châu
Nói đến món cơm chiên dương châu thì không còn quá xa lạ với chúng ta. Nhưng có ai biết rằng món này đã có xuất xứ lâu đời từ năm 1754 triều đại nhà Thanh, tên nó được đặt theo vùng đất mà người đầu tiên chế biến món này ra đời, đó là ông Y Bỉnh Thụ. Món cơm được kết hợp với các nguyên liệu dân dã như xá xíu, lạp xưởng, đậu Hà Lan,… nhưng hương vị mang lại khiến bạn khó mà quên được.
Trên đây là một số món ăn đặc sản Trung Quốc mà Hanoi VNG Tour tổng hợp. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn hiểu hơn về nền ẩm thực Trung Quốc. Vui lòng liên hệ Hanoi VNG Tour nếu bạn có nhu cầu du lịch Trung Quốc.
Nếu bạn là người yếu thích đất nước Trung Quốc và muốn khám phá thêm những địa danh nổi tiếng, bạn có thể tham khảo thêm
Các thành phố du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc
Những điểm du lịch có phong cảnh đẹp nhất khi đi du lịch Trung Quốc
Tìm hiểu về du lịch Trung Quốc điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á